Chúc một ngày tốt lành

Chúc một ngày tốt lành – Nguyễn Nhật Ánh

Chúc một ngày tốt lành là tác phẩm của nhà văn chuyên viết truyện cho thiếu nhi Nguyễn Nhật Ánh, kể về cuộc sống hằng ngày của con người cũng như các con vật ở một làng quê. Truyện được chính thức phát hành vào ngày 6 tháng 3 năm 2014 bởi nhà xuất bản Trẻ.

chuc-mot-ngay-tot-lanh

Đọc tựa cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là muốn mở ngay trang sách. Bạn sẽ thấy một thứ ngôn ngữ lạ của Hàn Quốc hay của nước nào tùy bạn đoán, Gô un un là Chào buổi sáng; Un gô gô là Chúc ngủ ngon, và nữa, Chiếp un un; Ăng gô gô; Chiếp chiếp gô…

Sau chó Bê Tô, rồi Hai con mèo ngồi bên cửa sổ, nhà văn viết về một cặp heo

Nhân vật chính là hai con heo con, Lọ Nồi thông minh và Đeo Nơ xinh đẹp, cùng bạn chó Mõm Ngắn con chị Vện, mẹ Nái Sề, anh Đuôi Xoăn, Cánh Cụt và bọn gà chíp nhà chị Mái Hoa, … đã làm nên một câu chuyện vô cùng thú vị..

Và thế giới trở nên thay đổi!

Vào ngày 28 tháng 2, 2013, một video ngắn được phát hành, giới thiệu sơ lược về bối cảnh cũng như các nhân vật trong truyện Chúc một ngày tốt lành thông qua nhân vật Lọ Nồi. Ở cuối đoạn phim, truyện được công bố sẽ phát hành vào ngày 6 tháng 3 năm 2014. Trong đợt in đầu tiên với 40,000 bản thì 38,000 bản trong số đó đã được các đơn vị phát hành mua hết ngay từ khi cuốn sách còn chưa được ra mắt. Vì thế, Nhà xuất bản Trẻ đã phải in nối thêm 15,000 để kịp đáp ứng đủ nhu cầu của đọc giả. Đây được cho là một trong những hiện tượng của ngành Văn học Việt Nam giữa tình trạng sách đang ế ẩm. Lượng tiêu thụ của tác phẩm này tăng gấp rưỡi so với tác phẩm ra mắt trước đó của Nguyễn Nhật Ánh – Ngồi khóc trên cây. Tổng lượng xuất bản đợt tới dự kiến sẽ lên đến 50,000 bản.

Để đánh dấu ngày Chúc một ngày tốt lành được phát hành trên toàn quốc, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã tổ chức những buổi kí tặng vào ngày 6 và 25 tháng 3, 2014.

Tại 1 buổi phỏng vấn, chia sẻ về ý tưởng cho thứ ngôn ngữ lạ lùng mà đáng yêu của các con vật trong tập truyện, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh phát biểu:”…đây chỉ là sự pha trộn từ tiếng kêu của 3 loài vật này (chó, heo và gà), xuất phát từ những tiếng kêu ủn ủn ỉn ỉn, gâu gâu, chiếp chiếp. Đây vốn là những điều rất quen thuộc với tôi thời bé. Khu vườn trong cuốn sách tôi mô tả cũng là từ phiên bản khu vườn của mẹ tôi ở Bảo Lộc năm 1978.”

Comments

mood_bad
  • No comments yet.
  • chat
    Add a comment