Ông già gầy nhom và thông tin tuyệt vời!

Tôi đi lướt qua dòng người tập trung rất đông tại lối đi chật hẹp để đến khu vực ít người hơn và quan sát xem có gì hay thì tôi bỗng giật mình khi nghe giọng nói đầy nội lực của một người đàn ông lớn tuổi. Lựa chọn cái gì? Đọc cuốn này là đủ!
Có 3 từ định nghĩa khoảng thời gian theo học tại ĐH BK TPHCM
– Chán
– Lười
– Không định hướng
May mắn tôi còn 2 thứ để khuây khỏa: Guitar và sách

Mỗi khi chán học tôi hay lang thang các nhà sách để đọc ké. Vì không nhiều tiền để mua nhưng tính ra đọc ké thời đó nhiều sách hơn thời đi làm. Nơi tôi thường xuyên tới nhất là nhà sách Nguyễn Văn Cừ trên đường Nguyễn Văn Cừ và Nhà sách Phương Nam trên đường 3/2

Doc-sach-ke
Đứng đọc ké, mỏi chân rồi ngồi như cô cậu này, hehe

Tôi nhớ vào một ngày giữa năm 2003, như thường lệ tôi đến nhà sách Nguyễn Văn Cừ đọc ké, đi lòng vòng cũng chưa tìm ra cuốn ưng ý. Vì mấy cuốn của Bác Nguyễn Hiến Lê đã đọc hết rồi, tôi đi lang thang qua các dãy sách khác.

Đang tìm kiếm tôi bỗng giật mình khi nghe giọng nói mạnh mẽ của một người đàn ông lớn tuổi. Lựa chọn cái gì? Tôi quay lại nhìn thì thấy 1 bác già hơn 60 tuổi, dáng người cao, gầy, má hóp nhưng rắn rỏi nhanh nhẹn. Ông khoe vừa mới kết thức thượng vụ BĐS kiếm lời 50tr trong vòng 2 tuần nhờ áp dụng những gì trong sách. Tôi thật sự ngạc nhiên có phần kích thích.

Khi nhìn lại tựa sách ông chỉ tôi thấy tên: Dạy con làm giàu. Thì ra là ông giới thiệu cuốn sách này – cuốn sách tôi đi tới đi lui nhìn thấy không biết bao nhiêu lần nhưng chưa bao giờ đụng đến vì nghĩ mình chưa có gia đình chưa có con nên cuốn này không dành cho mình.

day-con-lam-giau
Dạy con làm giàu tập 1

Như một phép lịch sự tôi cũng cầm cuốn sách lên đọc và 1 lèo cho đến hết. Như cảm giác bước qua cánh cửa thần kì của Doreamon, tôi như lạc vào một thế giới khác hoàn toàn, thế giới của những người giàu, thế giới của kinh doanh. Một phần con người bên trong yêu thích kinh doanh trổi dậy.

Những quyển sách của Robert Kiyosaki như những viên thuốc độc. Ặc ặc tôi đã bị trúng độc và đột biến dần lúc nào không biết.
Nếu chưa đọc bộ sách này ngay lập tức hãy tìm và đọc nó. Sẽ rất có ích cho bạn!

Để tôi tóm tắt nhanh những gì tôi nhớ?
1. Tài sản và tiêu sản
– Tài sản là thứ mang tiền về túi của bạn
– Tiêu sản là thứ mang tiền ra khỏi túi bạn
2. Người giàu không làm việc vì tiền
Họ làm để học
và học cách khiến tiền làm việc cho họ
3. Tự do tài chính và thu nhập thụ động
4. Hãy tìm những hình mẫu tạo động lực cho bạn
5. Nắm rõ 1 mô hình, 1 công thức thành công trước đã
…..
Những quyển sách trong bộ sách Dạy con làm giàu là chất xúc tác mạnh cho quyết định theo đuổi con đường kinh doanh sau đó và tìm kiếm tự do tài chính tận bây giờ.

Vài lần hỏi chuyện tôi biết bác tên Nguyễn Phụng Pha hơn 60 tuổi nhà có tiệm giày trên đường Tôn Thất Thuyết Q.4, có lưu số nhưng chưa một lần ghé thăm bác và cũng mất số sau đó.
Một lần nữa cám ơn bác với thông tin tuyệt vời! Vì những quyết định thời đó đã tạo nên con người tôi hôm nay.
Đặng Tâm Thành (TGD IMGroup)
Business Coach

Comments

mood_bad
  • No comments yet.
  • chat
    Add a comment